ส่งลงทะเบียนฟรี ลด 37% สินค้าจำเป็นเพื่อสุขภาพ ฝักบัวสีเขียว นวัตกรรมใหม่ กรองคลอรีนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ผลจริง ช่วยลดคลอรีนและสารตกค้างในนํ้า เพื่อสุขภาพของลูกน้อย คลิกอ่านก่อนค่ะ
dot dot
dot


  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot


เพิ่มเพื่อน

Instagram
เพิ่มเพื่อน


ส่งลงทะเบียนฟรี ลด 37% สินค้าจำเป็นเพื่อสุขภาพ ฝักบัวสีเขียว นวัตกรรมใหม่ กรองคลอรีนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ผลจริง ช่วยลดคลอรีนและสารตกค้างในนํ้า เพื่อสุขภาพของลูกน้อย คลิกอ่านก่อนค่ะ  
รหัส : KD03
ราคาปกติ :  2,400.00 บาท      
ราคาพิเศษ :  1,500.00บาท
รายละเอียดย่อ :
ภายในกล่องจะมี ฝักบัว 1 + ฟิวเตอร์ 1 (ฟิวเตอร์อยู่ในฝักบัว)
รายละเอียดทั้งหมด :

 

 

สินค้าจำเป็นเพื่อสุขภาพในระยะยาวของลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว ที่ร้านปั๊มนมแนะนำ

 

 

 

 

ร้านเราจำหน่ายสินค้า ของแท้จาก ศูนย์ไทย 100%

คำเตือน ระวังสินค้านี้ของปลอมระบาดเยอะมาก

 

นวัตกรรมใหม่ที่มอบความสะอาดลํ้าลึกแก่ผิวพรรณ และเส้นผม

ด้วยอนุภาคนํ้าสะอาดจากการผสานเทคโนโลยี Water-Pure Filter™ และ Atomist™ ที่ช่วยลดคลอรีนและสารตกค้างในนํ้าอย่าง

สะอาดลํ้าลึก ทำให้ผมไม่แห้งกระด้าง ผิวกลับมากระจ่างใส ชุ่มชื้นมีสุขภาพดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ทำความรู้จักกับคลอรีน (Chlorine)

คลอรีน (Chlorine) คือ สารที่ใช้สำหรับฆ่าหรือลดปริมาณเชื้อโรคต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ยีสต์ รา

คลอรีนอิสระคงเหลือ (Free Residual Chlorine) คือ สารคลอรีนที่คงเหลืออยู่ในนํ้า เพื่อปกป้องเชื้อโรคต่างๆไม่ให้เติบโตในนํ้าระหว่างการขนส่งนํ้าจากแหล่งกักเก็บนํ้าไปสู่ผู้ใช้นํ้า

รู้ไหม? คลอรีนอิสระคงเหลือมีพลังในการกำจัดเชื้อโรคสูง แต่สามารถทำลายวิตามินบางชนิด* รวมทั้งสามารถทำลายโปรตีนในเส้นผมและผิวหนัง** ทำให้เกราะป้องกันชั้นผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้ความชุ่มชื่นระเหยออกไป แบคทีเรียหรือโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ผิวหนังต่างๆสามารถเข้าไปอยู่ในชั้นผิวหนังได้ง่ายขึ้น จึงเกิดอาการทางผิวหนังต่างๆ เช่น คัน ลอก เกิดเป็นผื่นแดง หรือแห้งกร้าน

*วิจัยโดย อาจารย์อิโตคาวา, มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

 

**จากงานวิจัยระหว่าง Japan Water Purifier Association และ Japan Hair Science Association

 

 

 

How it works

KUDOS PUREBLISS ผลิตภัณฑ์ฝักบัวพร้อมฟิลเตอร์ โดยมี Water-Pure Filter™

ที่ช่วยกรองคลอรีนอิสระคงเหลือในนํ้าให้มีปริมาณเหลือน้อยที่สุด พร้อมกับเทคโนโลยี Atomist™ ที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับการอาบนํ้า

จากภาพจะแสดงถึงเทคโนโลยี Atomist™ ที่ได้มาจากสิทธิบัตรลับเฉพาะของทางบริษัท San-ei ผู้ผลิตฝักบัวยอดขายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบรูหน้าฝักบัวให้มีปริมาณลดลง ช่วยประหยัดนํ้าได้ถึง 45%* และออกแบบให้นํ้าที่ไหลออกจากฝักบัวนั้นแรงขึ้น แต่ยังคงความนุ่มนวลให้สายนํ้า ส่งผลให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่เมื่อได้

อาบนํ้า *เมื่อเทียบกับฝักบัวรุ่นก่อน

โดย Kudos Purebliss ได้รับการตรวจสอบคุณภาพจาก Sanei Labo จึงมั่นใจได้ว่า Kudos Purebliss ทุกชิ้นสามารถกรองคลอรีนอิสระคงเหลือ และนํ้าแรงแต่ยังนุ่มนวล

 

ไม่ระคายเคืองผิว ผิวและเส้นผมจึงได้รับความชุ่มชื้นจากธรรมชาติกลับคืนมาอีกครั้ง

 

Protect Skin and Hair Moisture

ผิวหนัง/เส้นผมสุขภาพดีที่มีเกราะป้องกันชั้นนอกแข็งแรง สามารถกักเก็บ ความชุ่มชื้น ไม่เกิดความแห้งกร้าน และป้องกันแบคทีเรียหรือเชื้อโรคได้ดี

 

ผิวหนัง/เส้นผมที่เกราะป้องกันชั้นนอกถูกทำลายโดยคลอรีน ความชุ่มชื้นระเหยออกไป เกิดความแห้งกร้าน กระด้าง และแบคทีเรียหรือ เชื้อโรคสามารถแทรกซึมเข้าได้ง่าย

 

*ผลการทดลอง Water-Pure Filter™

 

นํ้าจากก๊อกนํ้า ผลที่ได้รับหลังจากการเทสต์สารคลอรีน - พบสารคลอรีนอิสระคง เหลือในนํ้า

นํ้าที่ผ่านฟิลเตอร์ Kudos Purebliss

ผลที่ได้รับหลังจากการเทสต์สารคลอรีน - พบสารคลอรีนอิสระคงเหลือในนํ้าน้อยมาก จนแทบไม่สามารถแยกแยะปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นได้ด้วยตาเปล่า

 

Kudos Purebliss – เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันโรคผิวหนัง Japan Atopic Dermatitis Patients Association ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรค Atopic Dermatitis (โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง) ที่เป็นผู้มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ

 

Kudos Purebliss - ได้ถูกวิจัยและควบคุมคุณภาพจาก San-ei Laboratory ถึงความสามารถในการกรองคลอรีนอิสระคงเหลือ และการมีแรงดันนํ้าที่แรงแต่นํ้ายังคงนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว

 

 

Kudos Purebliss - เป็นฝักบัวเพื่อสุขภาพรายแรกที่มีการตรวจสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ด้านสิ่งแวดล้อม เรื่องการประหยัดนํ้า ถึงโรงงานผู้ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นและผ่านมาตรฐานคุณภาพการผลิต

 

*อ้างอิงผลการทดลองจากห้องแลปในประเทศญี่ปุ่น

 

วิธีการติดตั้งฟิลเตอร์ Kudos Purebliss

 

หมุนหัวฝักบัวออกจากตัวฝักบัว โดยหมุน ทวนเข็มนาฬิกา

 

นำฟิลเตอร์ Kudos Purebliss ใส่ลงในตัวฝักบัว โดยให้ด้านที่มีปุ่มเล็ก อยู่ด้านล่างในตัวฝัก

 

 

หมุนปิดหัวฝักบัวและตัวฝักบัว โดยหมุนตามเข็มนาฬิกา หมุนจนถึงจุดล็อคของเกลียว (Stopper) หรือถึงจุดที่เครื่องหมาย “I” ตรงกันพอดี

ระวัง อย่าหมุนแรงเกินไป เพื่อหลีกเหลี่ยงความเสี่ยงที่ทำให้ล็อคของเกลียวเสียหาย

 

 

ปัจจุบันนี้ นํ้าที่เราใช้กันอยู่ทุกวันมีส่วนผสมของสารคลอรีน (Chlorine) เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่มากับนํ้า

ทำให้นํ้าที่เราใช้ดื่มและชำระล้างร่างกายมีความสะอาดมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามสารคลอรีนที่ใช้ฆ่าเชื้อโรคนี้ส่วนหนึ่งจะคงเหลืออยู่ในนํ้าเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคและแบคทีเรียเติบโตระหว่างแหล่งกักเก็บนํ้าถึงผู้ใช้นํ้า เราเรียกว่า

สารคลอรีนอิสระคงเหลือ (Free Residual Chlorine) ลองมาดูกันว่าสารคลอรีนอิสระคงเหลือนี้ส่งผลกระทบต่อเราอย่างไรบ้าง

ผลกระทบจากสารคลอรีนอิสระคงเหลือต่อผิวพรรณและเส้นผม

งานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นเผยว่า สารคลอรีนอิสระคงเหลือนี้จะทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำลายโปรตีนที่เป็นเกราะป้องกันชั้นผิวหนังและเส้นผม* ทำให้ความชุ่มชื้นระเหยออกไป แบคทีเรียและสิ่งสกปรกก็เข้าสู่ผิวหนังและเส้นผมได้ง่ายขึ้น ทำให้เกิดอาการต่างๆ ตั้งแต่ผิวแห้งตึง คัน ลอก หรือเกิดเป็นผื่นแดง นอกจากนั้นแล้วยังทำให้เส้นผมรู้สึกแห้งและหยาบกร้านขึ้น จากการสูญเสียความชุ่มชื้น สารคลอรีนอิสระคงเหลือยังมีส่วนทำให้เกล็ดผมอุดตัน สารบำรุงเส้นผมจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงไม่สามารถซึมซาบเข้าบำรุงเส้นผมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมทั้งทำให้สีผมเปลี่ยนไป** หลายคนแก้ปัญหาด้วยการใช้นํ้าดื่มบรรจุขวด เพื่อชำระร่างกายหรือสระผมแทน ซึ่งนอกจากจะไม่สะดวกแล้วยังมีค่าใช้จ่ายสูงตามมาอีกด้วย

KUDOS (คูโดส)

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ จับมือกับ San-ei (ซังเอ) บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตฝักบัวยอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น นำเสนอนวัตกรรมใหม่ภายใต้ชื่อ KUDOS PUREBLISS ฝักบัวเพื่อสุขภาพที่ช่วยปกป้องผิวหนังและเส้นผมจากสารคลอรีนอิสระคงเหลือ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกรองนํ้าให้สารคลอรีนและสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างอยู่ออกไป

*จากงานวิจัยระหว่าง Japan Water Purifier Association และ Japan Hair Science Association

**ส่วนหนึ่งของบทความที่ได้รับการตีพิมพ์ใน “Dermatology Journal, ประเทศสหรัฐอเมริกา, ปีค.ศ. 2000

 

 
 
ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวเด็กอาจไม่เพียงพอ อย่าให้การอาบน้ำทำร้ายผิวบอบบางของลูกคุณ
หลายครั้งที่ลูกร้องขึ้นกลางดึก เพราะอาการคันจากรอยแดงที่ข้อพับ หรือบางครั้งน้องไม่อยากอาบน้ำ อาจเป็นเพราะอาการที่แสบผิว

หลายสถานการณ์ที่ควรใส่ใจสำหรับเด็กที่มีอายุ 0-5 ปี ซึ่งเป็นอายุที่มีความเสี่ยงในโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis)
สารคลอรีนที่ปะปนมากับน้ำ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เด็กที่มีอาการของโรคนี้ หรือผู้ที่มีผิวบอบบางรู้สึกแสบ คัน ทรมานกับผิวได้ เมื่อสัมผัสน้ำ  
 
 
 
 
 
KUDOS PUREBLISS ฝักบัว นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ด้วย Water-Pure Filter™ ที่ช่วยกรองคลอรีนอิสระคงเหลือในน้ำให้เหลือน้อยที่สุด โดยได้รับการรับรองจากสถาบันโรคผิวหนังจากญี่ปุ่นว่าเป็นฝักบัวที่เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย แม้ผู้ที่เป็นโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังก็สามารถใช้ได้ มาพร้อมกับ Atomist™ รูหน้าฝักบัวขนาดเล็กที่ทำให้สายน้ำแรงแต่ยังให้ความอ่อนนุ่ม ละมุนผิว จึงช่วยดูแลให้ผู้ที่มีผิวบอบบาง เจ็บผิวง่าย สามารถอาบน้ำได้อย่างสบาย เพิ่มความผ่อนคลายมากกว่าเดิม

 
"เพื่อความใส่ใจของผิวเด็กที่อ่อนโยน KUDOS PUREBLISS"
 
 

Acne Attack

ปัญหาเรื่องสิวๆ เป็นปัญหาที่ไม่เพียงรุมเร้าแค่วัยรุ่นที่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่มสาวจะเจอเท่านั้น วัยผู้ใหญ่อย่างเราๆหลายคนก็ยังพบว่าสิวไม่หายไปไหน ไม่เพียงแต่สิวบนใบหน้าเท่านั้น หลายคนมีปัญหาสิวขึ้นบริเวณร่างกาย ที่มักจะพบเจอกันบ่อยๆ คือสิวที่บริเวณหลัง ที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจที่จะใส่เสื้อเปิดหลัง รักษาอย่างไรก็เป็นๆหายๆ แต่ไม่หายขาดซักที บางทีปัญหาอาจจะเกิดจากสิ่งใกล้ตัวมากๆ อย่างสารคลอรีนที่คงเหลือในน้ำก็ได้นะ

น้ำที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ มีสารคลอรีนอิสระคงเหลือปะปนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ซึ่งสำหรับบางคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สารคลอรีนอาจก่อให้เกิดอาการผิวแห้งตึง เมื่อผิวแห้ง ต่อมไขมันใต้ผิวจะผลิตไขมันออกมามากขึ้นเพื่อทดแทนความชุ่มชื่น แต่หากเจอเข้ากับสิ่งอุดตันรูขุมขนหรือแบคทีเรียแล้ว ก็จะกลายเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบบนผิวหนังได้* แล้วอย่างนี้เราจะขจัดปัญหาสิวที่หลังอย่างไรดีให้หายขาด มาดูกันเลย

ชำระล้างร่างกายด้วยน้ำประปาที่มีส่วนผสมของสารคลอรีนอยู่น้อยที่สุด การติดตั้งฝักบัวชนิดที่มีฟิลเตอร์กรองสารคลอรีนอิสระคงเหลือสามารถช่วยได้ 

ควรสระผมโดยก้มศรีษะลงไม่ให้แชมพูโดนร่างกาย เพราะอาจเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดสิวได้เช่นกัน 

หากมีสิวอักเสบที่บริเวณหลังด้วย ควรงดการขัดผิวทุกชนิดไว้ก่อน แต้มหัวสิวด้วยยาแต้มสิวแบบเดียวกับที่ใช้บนใบหน้า เช่น Clindamycin หรือ Benzoyl Peroxide 

ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศดีและไม่ระคายเคืองผิวอย่างผ้าฝ้าย อย่าลืมเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวและผ้าปูที่นอนบ่อยๆเพื่อความสะอาด 

สิ่งสำคัญที่สุด ห้ามแคะ แกะ เกา สิวด้วยตัวเองเด็ดขาด จะยิ่งทำให้สิวติดเชื้อ อักเสบและลุกลามกว่าเดิมได้

หากทำตามนี้แล้ว รับรองว่าปัญหาสิวที่หลังจะค่อยๆดีขึ้น และไม่กลับมาเป็นอีกซ้ำซ้อน เท่านี้ก็พร้อมใส่เสื้อผ้าเผยผิวสวยรับหน้าร้อนนี้กันได้แล้วค่ะ

เผยผิวกายเนียนสวยไร้สิวอย่างมั่นใจด้วย KUDOS PUREBLISS

* ขอขอบคุณข้อมูลจาก Livestrong.com

 

ฝักบัวสำหรับผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวคุณทุกครั้งที่อาบน้ำ

 

คุณเบื่อหรือไม่กับการที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย คัน ลอก เป็นผื่นแดง หรือบางครั้งเกิดอาการแห้งกระด้าง แตกเป็นขุย อาการเหล่านี้ อาจเกิดได้จากสิ่งที่ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิด น้ำที่ใช้อาบทั้งเช้าและเย็น มีส่วนผสมของสารคลอรีนที่ช่วยทำลายเชื้อโรคในน้ำ แต่ยังเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวและผมมีอาการแห้ง คัน หรือลอก เป็นขุย อีกด้วย

 

KUDOS PUREBLISS ฝักบัวกรองคลอรีนนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองจากสถาบันโรคผิวหนังในประเทศญี่ปุ่น ด้วย Water-Pure Filter™ ซึ่งมี Calcium Sulfite ที่ผ่านมาตรฐานการกรองน้ำ NSF ภายใต้องค์การอนามัยโลก (WHO) ว่าสามารถกรองคลอรีนได้ดีจริง ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ มาพร้อมกับ Atomist™ ที่ให้สายน้ำแรงแต่ยังอาบนุ่มสบาย เพิ่มความผ่อนคลายระหว่างอาบน้ำ และยังประหยัดน้ำเพิ่มมากขึ้นถึง 45%

Atopic Dermatitis โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ดูแลอย่างไร

หากเป็นเมื่อสักสิบปีก่อนหลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อโรคนี้เลย แต่ในปัจจุบันนี้ที่มีสารเคมีอยู่รายรอบตัวเรามากขึ้น มีการพบว่าตัวเลขผู้ป่วยด้วยโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น (ในปี ค.ศ. 2011 มีจำนวน 9-16 คนจากทุกๆ 100 คน*) จึง ทำให้โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นกว่าที่เราคิด มาทำความรู้จักกับโรคนี้กันดีกว่าค่ะ

โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังมีส่วนหนึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์ที่สืบทอดต่อกันมาในครอบครัว แต่ไม่ติดต่อไปยังผู้ใกล้ชิดทางการสัมผัสเหมือนโรคผิวหนังอื่นๆ สาเหตุเกิดจากผิวหนังที่ไวต่อสภาพแวดล้อมรอบตัวมากๆ จนทำให้เกิดปฏิกริยาตอบสนองต่อสิ่งที่แพ้ หรือฝุ่น ละออง สารเคมี และเชื้อโรคต่างๆได้ง่ายกว่าผิวปกติทั่วไป รวมทั้งจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงหรือสภาพจิตใจด้วย ผื่นภูมิแพ้มักจะขึ้นในบริเวณข้อพับแขนหรือขา ลำคอ ในเด็กเล็กมากๆมักจะพบขึ้นที่แก้มด้วย ผู้ป่วยจะมีอาการคันบริเวณผิวหนังที่เป็นมาก เป็นผื่นแดง จนถึงเกิดเป็นตุ่มน้ำใส เมื่อแตกออกก็กลายเป็นสะเก็ดแผล ซึ่งแพทย์ผิวหนังจะทำการรักษาโดยให้ยากลุ่มแอนตี้ฮิสทามีนที่จะช่วยลดอาการคัน ร่วมกับยากลุ่มลดการอักเสบ และยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียในกรณีที่มีตุ่มน้ำและสะเก็ดแผลร่วมด้วย* ซึ่งนอกเหนือจากการดูแลจากแพทย์ผิวหนังแล้ว ผู้ป่วยควรดูแลตัวเองเพื่อลดการกำเริบของโรคอย่างไรบ้างมาดูกัน

• ชำระล้างร่างกายด้วยน้ำประปาที่กรองจนสารคลอรีนอิสระตกค้างเหลือน้อยที่สุด เนื่องจากผิวของผู้ป่วยนั้นไวต่อสิ่งสกปรกมากกว่าผิวทั่วไป ควรใช้ผลิตภัณฑ์อย่างฝักบัวพร้อมฟิลเตอร์กรองน้ำที่ได้รับการรับรองจากสมาคมแพทย์ผิวหนังว่าปลอดภัยสำหรับผิวที่เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังจริงๆ

• พยายามอย่าให้เหงื่อออก รวมทั้งอย่าให้ผิวแห้งจนเกินไป แพทย์มักจะแนะนำให้ทาโลชั่นบำรุงผิวสูตรสำหรับผิวที่เป็นผื่นภูมิแพ้ผิวหนังโดยเฉพาะ

• ดูแลความสะอาดของเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอนและสิ่งอื่นๆที่สัมผัสร่างกาย หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าขนสัตว์หรือผ้าเนื้อหนา

• ทำใจให้สบาย เนื่องจากความเครียดก็สามารถเป็นตัวกระตุ้นให้อาการภูมิแพ้นี้แย่ลงได้เช่นกัน

สุดท้ายแล้ว อย่าลืมทานยาและปฏิบัติตัวตามที่แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญบอกอย่างเคร่งครัด โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังก็จะไม่อยู่กวนใจไปตลอดแน่นอนค่ะ

KUDOS PUREBLISS ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สถาบันโรคผิวหนังจากประเทศญี่ปุ่น**แนะนำ

*ขอขอบคุณข้อมูลจาก โรงพยาบาลวิภาวดี

**Japan Atopic Dermatitis Patients Association

 

Swimmer Essentials

ในช่วงนี้เรียกได้ว่าไม่มีเทรนด์ไหนฮอตฮิตมาแรงเกินเทรนด์ “ฟิต แอนด์ เฟิร์ม” ที่ทำให้สาวๆหลายคนหันมาสนใจการออกกำลังกายกันมากขึ้น ตั้งแต่การออกกำลังกายยอดนิยมอย่างโยคะ พิลาทิส ไปจนถึงการชกมวยหรือบอดี้ คอมแบ็ท และอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากเวิร์คเอาท์แบบครบทุกส่วนของร่างกายในหนึ่งเดียว อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อและข้อเข่า นั่นก็คือการว่ายน้ำนั่นเอง

แต่หนึ่งปัญหาใหญ่ที่ตามมาจากการว่ายน้ำ คือสารคลอรีนในสระว่ายน้ำที่มีปริมาณมากจนทำให้ผิวหนังระคายเคืองและเส้นผมแห้งเสีย* สังเกตได้ว่าบางคนจะมีอาการคันทันทีหลังจากว่ายน้ำเสร็จหรือหลังจากขึ้นจากสระว่ายน้ำสักพัก นอกจากนั้นใครที่เพิ่งทำสีผมสวยๆมาแล้วละก็ หากลงว่ายน้ำเมื่อไหร่จะทำให้สีผมหลุดลอกออกเพราะคลอรีนจนสีผมเพี้ยนไปเลยทีเดียว* วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าหากการว่ายน้ำยังเป็นกีฬาสุดโปรดของเราอยู่ จะปกป้องผิวพรรณและเส้นผมจากสารคลอรีนในสระว่ายน้ำได้อย่างไร

•  ก่อนลงสระว่ายน้ำ อาบน้ำและชโลมเส้นผมด้วยน้ำที่มีสารคลอรีนหลงเหลืออยู่น้อยที่สุด หากไม่แน่ใจว่าน้ำประปาที่ใช้อยู่ปลอดภัยหรือไม่ ควรใช้หัวฝักบัวชนิดที่ติดตั้งฟิลเตอร์กรองคลอรีนในตัว

•  เพื่อปกป้องผิว ชโลมผิวให้ทั่วด้วยผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับก่อนว่ายน้ำโดยเฉพาะ หรือที่เรียกว่า Pre-Swim Lotion แต่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเนื้อโลชั่นแทนได้เช่นกัน

•  เพื่อปกป้องเส้นผม ชโลมผมให้ทั่วด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคนหรือประเภทออยล์ ซึ่งจะช่วยเคลือบปิดรูบนเส้นผม ป้องกันการเกาะตัวของสารคลอรีนบนเส้นผม

•  หากต้องอยู่ในสระว่ายน้ำเป็นเวลานานๆ พยายามขึ้นจากสระมาล้างตัวและเส้นผมเป็นระยะๆ

•  หลังว่ายน้ำเสร็จ รีบชำระล้างร่างกายและเส้นผมด้วยน้ำที่มีส่วนผสมของสารคลอรีนอยู่น้อยที่สุด ควรใช้แชมพูและสบู่หรือผลิตภัณฑ์อาบน้ำสูตรทำความสะอาดล้ำลึกหรือ Deep Cleanse เพื่อขจัดสารคลอรีนตกค้างตามร่างกายและเส้นผมให้หมด

ปกป้องเส้นผมและผิวพรรณให้ดูสุขภาพดีแม้ว่าต้องเผชิญกับคลอรีนจากสระว่ายน้ำด้วย KUDOS PUREBLISS

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจาก Organic Color Systems

 

 

 

 

 


จำนวน      


www.pumpnom.com

 

ของใช้เด็ก, ขวดนม, เครื่องปั๊มนม ร้านค้าออนไลน์สำหรับ แม่และเด็ก จำหน่าย ของใช้เด็ก ขวดนม เครื่องปั๊มนม
ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กและของใช้เด็กอ่อน ขวดนมเด็กอ่อน อื่นๆ ราคาถูกอีกมากมาย
โทร. 081-133-8837 / 089-993-9528 / 081-778-5115 email: pumpnom@gmail.com

© All copy is Copyright 2011 - All rights are reserved to The www.pumpnom.com
เว็บเพื่อนบ้าน: ขวดนม | เครื่องปั๊มนม | ของใช้เด็ก
About us | Contact us | XML Sitemap


Instagram