ดื่มนมขวด แล้วฟันผุจริงหรือ
dot dot
dot


  [Help]
dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
dot


เพิ่มเพื่อน

Instagram
เพิ่มเพื่อน


ดื่มนมขวด แล้วฟันผุจริงหรือ

ดื่มนมขวด แล้วฟันผุจริงหรือ

นอกจากคุณแม่จะให้ลูกดื่มนมจากการดูดจากเต้านมแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยให้นมลูกแบบสะดวกและสบายง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องให้ลูกดูดน้ำนมจากเต้านมเพียงเท่านั้น การให้นมลูกที่สะดวกสบายและง่ายสุดๆ คือ ให้ลูกกินนมขวดนั่นเอง หรือนมชงและนมที่ปั๊มเก็บเอาไว้ในถุงเก็บนมแล้วมาใส่ขวดนมให้ลูกดื่มแบบง่ายๆ เพราะบางทีคุณแม่และลูกน้อยต้องไปข้างนอกบ้านอยู่แล้ว คนก็เยอะ ไม่สะดวกต่อการให้นมลูกแบบการดูดจากเต้านมแบบเดิมๆ แน่นอน แต่มีข้อสงสัยและอยากไขข้อข้องใจกับเรื่องนี้มากคือ ที่เขาได้บอกกันมา การดื่มนมจากขวดนมมากเกินไปจะฟันผุง่าย หรือมีโอกาสเสี่ยงที่ฟันจะผุ

                        เรื่องนี้กลายเป็นข้อข้องใจที่ฮิตสำหรับคุณแม่ทั้งหลายเลยก็ว่าได้ คุณแม่หลายท่านก็เลยสังเกตลูกน้อยมาตลอดเมื่อถึงเวลาให้ลูกกินนมขวด ว่าจริงหรือไม่อย่างไร และเกิดจากสาเหตุใดถึงมีโอกาสเสี่ยงฟันผุได้ เรื่องนี้ก็ได้สึกษาและทำความเข้าใจมาแล้วว่า การให้ลูกดื่มนมจากขวดนมนั้นหากเข้าใจและให้ลูกดื่มนมในเวลาที่เหมาะ ที่เมื่อลูกดื่มนมหมดขวดเมื่อไหร่ ก็ให้หยิบขวดนมออกจากมือลูกทันทีไม่ให้ลูกนั้นกัดจุกนมเป็นเวลานาน ไม่ให้ขวดนมคาที่ปากลูกนั่นเอง เพราะการปล่อยให้ลูกถือขวดนมและดูดขวดนมเป็นเวลานาน ลูกกินนมหมดแล้วยังดูดขวดนมไว้ ทั้งๆ ที่ หลับไปแล้ว จนลูกตื่นขึ้น ถึงค่อยเอาออก นี่แหละ เป็นสาเหตุที่เสี่ยงต่อ ฟันผุได้ง่าย เพราะบางทีคุณแม่ไม่ได้คิดอะไรว่าให้ลูกดูดขวดนมเป็นเวลานาน ทิ้งไว้ก็ไม่น่าจะเป็นอันตรายใดๆ แต่ที่จริงแล้วต้องบอกเลย คือ เป็นอันตรายมากๆ เกี่ยวกับโรคฟันโดยตรง ฟันผุได้ง่าย และคุณแม่ก็บอกกันว่าแล้วจะต้องทำอย่าไร เพราะจะให้นมลูกอย่างไร เดี๋ยวนี้เวลาค่อนข้างน้อย ไม่สะดวกมากเท่าไหร่ที่จะให้นมลูกจากเต้าและเดี๋ยวนั้นทันทีทันใด เอาเป็นว่าเรามาหาวิธีที่ทำใหลูกดื่มนมจากขวดแล้วฟันไม่ผุ ไม่ให้ลูกเสี่ยงฟันผุง่ายกันดีกว่า เริ่มต้นด้วยการสังเกตการให้ลูกดื่มนมจากขวดและ ดูดขวดนมนานไปหรือเปล่า เสี่ยงฟันผุมากแค่ไหน

อย่าปล่อยให้ลูกดูดขวดนมนาน

บางครั้งหรือมีบ้างที่คุรแม่ปล่อยให้ลูกดื่มนมขวดนานและเผลอหลับไปทั้งๆ ที่ขวดนมคาปากอยู่ ไม่ว่าคุรแม่จะต้องทำอะไรนอกจากการดูแลลูก ควรใส่ใจเกี่ยวกับการให้ลูกดื่มนมขวด อย่างจริงจัง และเป็นเวลาไม่ควรปล่อยให้ลูกดื่มนมขวดเป็นเวลานานไม่อย่างนั้นเด็กจะติดขวดนมแล้วจะเป็นปัญหาใหญ่ต่อไป คือ ฟันจะผุ  เพราะเมื่อขวดนมคาปากลูกเป็นเวลานาน มีผลกระทบต่อฟันมากๆ คือฟันน้ำนมจะผุและส่งผลต่อการขึ้นของฟันแท้ด้วย เพราะหากฟันน้ำนมนั้นหลุดไปก่อนที่ฟันแท้จะขึ้นมานั้น ฟันแท้จะขึ้นแบบผิดรูปร่าง คือฟันไม่เรียงสวย และมีผลต่อการทานอาหารต่างๆ ได้ลำบากไม่ว่าจะ ทานอาหารเนื้อสัตว์ต่างๆ หรือผลไม้ก็ตาม จะทำให้ยากต่อการทานอาหารเหล่านั้น หากคุณแม่ไม่อยากให้ลูกประสบปัญหาเหล่านี้ ควรแก้โดยที่เมื่อคุณแม่ให้ลูกื่มนมขวดนนั้นอุ้มลูกไว้และให้ดื่มนมขวดไปด้วยอุ้มเพลินๆ และคอยสังเกตว่านมหมดขวดเมื่อไหร่ก็เป็นอันว่าคุณแม่ต้องเอาขวดนมออกจากลูกทันที่ ไม่ให้มีนิสัยการติดขวดนม หรือ ปล่อยให้ขวดนมคาปากลูกนานๆ หรือบางครั้งให้ลูกดื่มนมขวดก่อนนอนก็สังเกตได้เช่นกัน คือ ก็ให้ลูกดื่มนมขวดเรื่อยๆ และดูว่าหากใกล้หมดขวดแล้วลูกยังไม่หลับก็กล่อมลูก จนกว่าลูกใกล้จะหลับ หรือเคลิ้มหลับไปเอง และค่อยเอาขวดนมออกจากลูกแค่นี้

 

เอง ไม่อยาก เพราะไม่จำเป็นว่าให้ลูกดื่มนมขวดตอนไหน หรือว่าต้องเป๊ะตลอด คือการให้ลูกดื่มนมขวดต้องทำเป็นประจำจนคุรแม่ติดเป็นนิสัยแล้วจริงๆ ไม่อย่างนั้นก็ลืมว่าทิ้งให้ลูกดื่มนมขวดอยู่นี่ แล้วถึงคิอยไปดูลูก ไปเอาขวดนมเอาจากลูก นานเข้าก็คงไม่ทัน ฟันผุก่อนแล้ว ฝึกให้ลูกชินแล้วลูกจะไม่เป็นเด็กที่ติดขวดนมทั้งวัน อย่างแน่นอน ห่างไกลจากการเสี่ยงฟันผุได้ง่ายด้วย

ช่องปากลูก สำคัญแค่ไหน

ไม่ว่าเด็กนั้นก็ต้องดูแลทำความสะอาดฟันและช่องปาก เหมือนผู้ใหญ่ที่ต้องคอยดูแลฟัน ให้สะอาด ไม่เป็นคราบ หรือต้องคอยแปรงฟันให้เป็นเวลา หากคุณแม่คิดว่าไม่จำเป็นต้องแปรงฟันลูกหรือดูแลช่องปากลูกนั้นตลอดก็ได้ รู้หรือไม่สิ่งที่คุณคิดผิดมากๆ หากไม่ดูแลช่องปากของลูกน้อยนั้น คราบนมที่ค้างอยู่ในช่องปาก  จะทำให้กิดเชื้อราในช่องปากลูกน้อยได้นั่นเอง และส่วนที่น้ำนมค้างอยู่มากที่สุด คือ ส่วนลิ้น ลิ้นจะสะสมคราบน้ำนมได้มากที่สุด และมองเห็นได้ชัดว่าลิ้นจะมีคราบสีขาวขุ่นติดอยู่ คุณแม่ต้องทำความสะอาดลิ้นโดย ใช้แปรงสีฟันสำหรับลูกน้อย ขัดเบาๆ เอาคราบน้ำนมออกจากลิ้นนั่นเอง และต้องดูแลช่องปากลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรละเลยเด็ดขาด
ข่าวสารประชาสัมพันธ์ของเว็บไซต์

ปรึกษาเกี่ยวการให้นมแม่ได้ที่ ศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย article
นโยบายรับประกันสินค้า
Special privileges promotion เดือนตุลาคม 2562
บริการพิเศษ มีปัญหาดูแลให้ถึงบ้าน Onsite Service ฟรี
ไม่ขายสำหรับแจกตัวแทนค่ะ Galloping Ghost Arcade Game ตู้เกมส์ที่ครบ สุดมันส์ มีถึง 2,000กว่าเกมส์ในเครื่อง ดีไซน์สวย ด้วยอะคริลิคสีแดงขาว สามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คน กับจอ 10นิ้ว ถึงสองจอ
แจ้งข่าวสารตัวแทนรุ่นแรกๆของร้านปั๊มนม
แจกบัตรสมาชิกฟรีแค่ทำตามเงื่อนไขที่กำหนดค่ะ
โปรโมชั่นแลกแต้มประจำเดือนนี้ค่ะ ืทุกยอดซื้อ1,000B รับ1แต้ม แลกรางวัลได้มากมาก ซื้อที่นี่คุ้มที่สุดค่ะ
ร้านปั๊มนมบริจาค1แสนบาทให้กับโรงพยาบาลเด็ก เพื่อช่วยซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลนเพื่อรักษาเด็กค่ะ
แจ้งข่าวสารให้คุณตัวแทนจำหน่ายค่ะ
มาปั๊บ รับโชค แจกฟรีทุกคน ไม่ต้องลุ้น ได้รางวัลทุกคนค่ะ
สะสมแต้มแลกรางวัลกับร้านปั๊มนมค่ะ
มาเป็นตัวแทนจำหน่ายกับร้านปั๊มนม แล้วเราจะรวยไปด้วยกันค่ะ
ร้านปั๊มนมแจกจริง แจกกว่า500,000฿/เดือนค่ะ
นโยบายความเป็นส่วนตัว
วิธีหาสินค้าให้ตรงตามต้องการแบบง่ายๆค่ะ
ซื้อสินค้าครบ 19,999 บาท แจกฟรีห้องพักหัวหินมูลค่า 12,500 บาท
รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้าเดือน ธ.ค. 2559
ซื้อสินค้า เฉพาะวันนี้ ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต 4%
ความหลากหลายของขวดนม
รู้ให้จริง ข้อดี ข้อเสียของขวดนมแต่ละแบบ
กลุ้มใจ ลูกงอแงเขวี้ยงขวดนม
ปรับพฤติกรรมให้ลูกชอบขวดนม
ล้างขวดนมอย่างไร ให้สะอาดที่สุด
รู้ทันเรื่องขวดนม ก่อนโรคภัยตามมา
เลือกขวดนม ให้ปลอดภัยกับลูกน้อย
การเลือกขวดนมสำหรับ คุณแม่มือใหม่
ชี้แจง และ อธิบาย เรื่องค่าจัดส่งสินค้าwww.pumpnom.com

 

ของใช้เด็ก, ขวดนม, เครื่องปั๊มนม ร้านค้าออนไลน์สำหรับ แม่และเด็ก จำหน่าย ของใช้เด็ก ขวดนม เครื่องปั๊มนม
ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กและของใช้เด็กอ่อน ขวดนมเด็กอ่อน อื่นๆ ราคาถูกอีกมากมาย
โทร. 081-133-8837 / 089-993-9528 / 081-778-5115 email: pumpnom@gmail.com

© All copy is Copyright 2011 - All rights are reserved to The www.pumpnom.com
เว็บเพื่อนบ้าน: ขวดนม | เครื่องปั๊มนม | ของใช้เด็ก
About us | Contact us | XML Sitemap


Instagram